Phỏng vấn Thảo Vy - Du học sinh Anh Quốc trường Kings Education

 

              Khi đang là học sinh lớp 11 trường THPT Trần Nguyên Hãn, với sự hỗ trợ và tư vấn của Du học Tương Lai Xanh, Thảo Vy đã đậu visa Anh Quốc và hiện đang học chương trình A-Level tại Kings Education Anh Quốc, mới đây trên chuyên mục Kings Life Thảo Vy đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống và chuyện học tập của mình. Xem bài phỏng vấn TẠI ĐÂY
Du học Tương Lai Xanh gửi tới quý vị để cùng tìm hiểu về ngôi trường này!

Hi Vy. What made you decide to come and do A-levels with us?

(Chào Vy. Điều gì khiến bạn quyết định đến và học chương trình học A-Level tại trường chúng tôi?)

I chose this because I wanted further education in a quite developed country. They have a history of education in England.

(Tôi chọn khóa học này bởi vì tôi muốn được học Đại học ở một quốc gia phát triển. Anh Quốc có một lịch sử giáo dục lâu dài)

How was starting in January, rather than September? Did you find it stressful?

(Việc học bắt đầu vào kỳ tháng 1 thế nào, nó có nặng hơn kỳ tháng 9 không? Bạn có thấy việc học bị căng thẳng quá không?

It was sometimes stressful — at first it was hard to make friends and get used to the new environment. I had culture shock at first. London isn't really like the London I imagined!

(Thỉnh thoảng cũng có căng thẳng chút -  đầu tiên tôi khá khó khăn trong việc kết bạn và hòa nhập với môi trường mới. Tôi bị sốc văn hóa. Luân-đôn không giống với Luân-đôn mà tôi tưởng tượng.)

That's interesting to hear. How would you say it is different?

(Thật là thú vị khi nghe điều này. Nó khác nhau như thế nào?)

Historical buildings and the palaces are like the fairytale, but there are lots of modern buildings with fashion brands too. Beckenham feels more like the countryside! Beckenham is good too.

(Các tòa nhà và cung điện cổ kính giống như trong truyện cổ tích, nhưng cũng nhiều tòa nhà hiện đại với các thương hiệu thời trang. Beckenham giống như một vùng quê hơn. Beckenham rất tốt..)

Is it good for your studying to be in Beckenham?

(Việc ở tại Beckenham có tốt cho việc học của bạn không?)

Yes I think so. I prefer it to Brixton (one train stop away), where I'm staying in private accommodation.

(Có tốt, tôi nghĩ thế. Tôi thích Beckenham hơn là Brixton (chỉ cách có 1 điểm dừng xe buýt thôi, nơi tôi đang ở là một nhà riêng)

What subjects are you studying?

(Bạn đang học những môn học gì?

I'm studying Mathematics, Politics and Economics.

(Tôi đang học Toán, Chính trị và Kinh tế học)

Do you have a favorite?

(Bạn có yêu thích môn học nào không?)

All of them! One of the ones I like the most, because of the teacher, is Politics. He is very funny and helpful as well. Not to say that the others aren't, but he’s great.

(Tất cả các môn! Một trong những môn tôi thích nhất là môn Chính trị bởi vì giáo viên. Thầy giáo rất vui tính và cũng hay giúp đỡ. Tôi không nói rằng những giáo viên khác không như thế, nhưng thầy ấy rất tuyệt).

(Mô hình lớp học sĩ số nhỏ dễ tương tác giữa giáo viên và học sinh)

What would you say are the best aspects of the school?

(Bạn sẽ nói khía cạnh nào của trường là tốt nhất?)

I would say the best aspect is the number of students in the classroom. So far the largest number of students in the class is in Mathematics, which has 11 or 12. It's much easier for us to ask something we don't understand, or to have a one-to-one conversation with the teacher. The teachers look after us more carefully than in my country.

(Tôi sẽ nói điều tốt nhất có lẽ là số lượng sinh viên trong lớp học. Từ trước đến nay, số lượng sinh viên nhiều nhất trong lớp Toán cũng chỉ từ 11 đến 12 sinh viên. Điều này dễ dàng hơn nhiều khi chúng tôi chưa hiểu hoặc muốn hỏi điều gì, hoặc trò chuyện 1-1 với giáo viên. Tất cả giáo viên chăm sóc chúng tôi tốt hơn so với ở đất nước tôi).

Have you joined any clubs and societies yet?

(Bạn có tham gia Câu lạc bộ hay tổ chức Xã hội nào không?)

Yes! I have joined Pilates and Spanish. Pilates is for training our flexibility and keeping fit. We can ask the teacher for advice on how to keep fit and eat healthy. With Spanish, it's very fun to learn a new language.

(Có, Tôi có tham gia câu lạc bộ Pilates và CLB Tiếng Tây Ban Nha. CLB Pilate luyện cho chúng tôi sự deo dai và cách giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Chúng tôi có thể nhờ giáo viên đưa ra lời khuyên về cách giữ sức khỏe và ăn uống lành mạnh. Còn với CLB Tiếng Tây Ban Nha, nó thật thú vị khi học thêm được ngôn ngữ mới).

Have you made lots of friends, and is this the first time you've studied with people from other countries?

(Bạn đã kết bạn với nhiều người bạn chưa, và đây có phải là lần đầu tiên bạn học với nhiều người đến từ các quốc gia khác không?)

Yes I've made a lot of friends. This isn't the first time I have been in a class with other international students. When I was studying English I went to an English Centre where there were also international students.

There, in Vietnam, we didn't really have a connection between friends. Mainly we were strangers going to the same place and talking about the same topic. After school we went our own way, but here we can go out for lunch or play a game, there’s more connection here.

(Vâng, Tôi đã làm quen với nhiều bạn. Đây không phải là lần đầu tiên tôi học chung lớp với các sinh viên quốc tế khác. Trước đây, khi tôi học tiếng Anh, tôi cũng đã đi đến trung tâm ngoại ngữ nơi có nhiều sinh viên quốc tế rồi.

Tại Việt Nam, chúng tôi thực sự không có kết nối giữa bạn bè. Chúng tôi chủ yếu như những người lạ đến cùng một nơi và nói chuyện về một chủ đề. Sau giờ học chúng tôi đường ai người ấy về, nhưng ở đây chúng tôi có thể ra ngoài ăn trưa hoặc chơi game, có nhiều kết nối hơn ở đây).

Where are your friends from?

(Những người bạn của bạn đến từ đâu?)

India, Vietnam, also China, Iran, Venezuela, South Korea and Germany.

(Ấn Độ, Việt Nam, cũng có Trung Quốc, I-ran, Venezuela, Hàn Quốc và Đức)

Do you like living in London?

(Bạn có thích sống ở Luân đôn không?)

It's quite expensive, but it's also worth it because compared to others it's very multicultural! You can find things from all around the world in the same place, which is quite amazing.

(Nó khá đắt đỏ, nhưng nó cũng rất đáng giá so với những nơi khác, vì London rất đa văn hóa. Bạn có thể tìm thấy những thứ từ khắp nơi trên Thế giới tại đây, điều đó rất thú vị)

What are you most looking forward to about the next few months?

(Bạn mong chờ điều gì nhất trong một vài tháng tới)

Seeking help from teachers as I'll have very important exams. Also finding more friends.

(Tôi đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ giáo viên vì tôi sẽ có những kỳ thi quan trọng. Tôi cũng muốn tìm thêm bạn bè).

What are your plans for the future?

(Kế hoạch của bạn là gì trong tương lai)

Firstly I will get a degree from university then I will try to stay here to experience more.

Đầu tiên, tôi sẽ học lấy bằng Cử nhân,  sau đó tôi sẽ cố gắng ở đây để trải nghiệm nhiều hơn).

What do you want to study?

(Bạn muốn học ngành gì?)

Economics. I have applied to Kingston, City, Goldsmiths, Royal Holloway and Greenwich. I want to stay in London! I got all 5 offers so it's hard to know which one to choose!

Kinh tế học. Tôi đã nộp đơn vào Kingston, City, Goldsmiths, Royal Holloway và Greenwich. Tôi muốn ở lại London! Tôi đã nhận được tất cả thư mời của 5 trường nên thật khó để biết nên chọn cái nào!        

Tham khảo thông tin chi tiết về Kings Education TẠI ĐÂY

--------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết về chương trình học vui lòng liên hệ:

Du học Tương Lai Xanh Việt Nam

Tầng 5 – tòa nhà EG – số 18 Trần Hưng Đạo – Hải Phòng.

Điện thoại: 0225 3737 255            Hotline: 0982 205 616

Fanpage: https://www.facebook.com/TuvanduhocHaiPhong/

Website: http://greenfuturevietnam.com/

Chia sẻ:

Back to top