ADELAIDE VÙNG ĐẤT MỚI TẠI ÚC - ĐIỂM ĐẾN CỦA SINH VIÊN QUỐC TẾ

                Adelaide thủ phủ của bang Nam Úc, thành phố 5 năm liên tục đạt danh hiệu thành phố đáng sống nhất Thế giới. Đây cũng là trung tâm kinh tế lớn nhất của bang Nam Úc, một vùng đất an toàn, năng động, hội tụ các yếu tố về văn hóa giáo dục.

(Cảnh quan yên bình điểm thu hút người dân tới Adelaide)

Adelaide có khoảng 1.300.000 dân sinh sống chiếm 75% dân số của bang Nam Úc Thời tiết ở Adelaide có 4 mùa rõ rệt được người dân ưu ái gọi là khí hậu Địa Trung Hải, rất thích hợp để sinh sống, học tập và làm việc. Người dân Adelaide thân thiện, dễ mến tạo nên một môi trường sống dễ chịu giúp cho sinh viên Quốc tế cảm thấy gần gũi khi đến đây học tập.  

(Ms Huệ - Giám đốc du học Tương Lai Xanh đến Adelaide trong chuyến công tác tại Úc tháng 4/2019)

TẠI SAO NÊN CHỌN ADELAIDE LÀ ĐIỂM ĐẾN HỌC TẬP?

Là thành phố có khí hậu 4 mùa rõ rệt với mức sống hợp lý ở Adelaide còn có những lý do đặc biệt để thu hút sinh viên quốc tế đến theo học:

 • Các trường Đại học hàng đầu Thế giới và nước Úc: Đại học Adelaide & Flinders lần lượt xếp Top 1% & 2 đại học tốt nhất Thế giới trong nhiều năm liền. Riêng đại học Nam Úc xếp thứ 25 toàn cầu của những đại học dưới 50 năm thành lập.
 • Môi trường Quốc tế và cuộc sống sôi động.
 • Sinh hoạt phí thấp hơn so với các bang khác của nước Úc: Chi phí thấp hơn nhưng người dân và sinh viên quốc tế  lại được hưởng thụ 1 cuộc sống đầy đủ tiện nghi.
 • Lối sống lành mạnh, thoải mái.
 • Rất nhiều các công trình công cộng mang đầy đủ các tiện ích xã hội như: Công viên cây xanh; đường mòn rộng rãi để đạp xe; giao thông thuận tiện; Wifi miễn phí trong thành phố
 • Adelaide nổi tiếng về cà phê và các nhà hàng ẩm thực độc đáo.
 • Adelaide nổi tiếng với các lễ hội, sự kiện trải dài trong năm thu hút lượng khách du lịch quốc tế quanh năm.
 • Nhiều cơ hội việc làm và định cư tại bang Nam Úc cho sinh viên tốt nghiệp tại đây: Từ tháng 2 năm 2019 bang Nam Úc đã mở ra cơ hội nhập cư cho du học sinh quốc tế có thời gian cư trú lâu dài tại bang Nam Úc, có thành tích học tập xuất sắc và gỡ bỏ yêu cầu phải có bằng cử nhân trong chính sách nhập cư dây chuyền. Đây là một thông tin hữu ích dành cho sinh viên Việt Nam.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC

Hệ thống giáo dục của Adelaide cũng gồm các cấp học như sau:

 • Tiểu học
 • Trung học
 • Đào tạo cao đẳng & Hướng nghiệp
 • Đại học

+ Trung học Phổ thông là cấp học lý tưởng dành cho học sinh Việt Nam bởi hệ thống các trường THPT rất đa dạng, dù là trường công, trường tư hay trường của giáo hội thì đều là những trường chất lượng, có danh tiếng và bề dày thành tích giáo dục.

+ Giáo dục Đại học: cả 6 trường Đại học tại đây đều là những trường đại học hàng đầu tại nước Úc và trên Thế giới. 3 trường xếp thứ hạng cao nhất là Đại học Flinders, Đại học Adelaide và Đại học Nam Úc. Thêm vào đó là sự xuất hiện của 3 trường đại học Quốc tế là trường: Carnegie Mellon University Australia; University College London; Torrens University Australia đã thực sự khiến cho Adelaide trở thành 1 thành phố học thuật bậc nhất nước Úc.

+ Đào tạo Cao đẳng & Hướng nghiệp: cũng chính là điểm mạnh trong giáo dục tại đây, sinh viên được đào tạo nghề thực thụ với các kiến thức và kỹ năng mang tính ứng dụng cao. Đây chính là hướng đi rất tốt cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

MỘT CUỘC SỐNG TIỆN NGHI ĐÁNG MƠ ƯỚC

Như đã nói phía trên, Adelaide hội tụ các yếu tố tuyệt vời để sinh sống và học tập. Tại Adelaide có hệ thống phương tiện giao thông công cộng rất phát triển giúp cho người dân cũng như sinh viên Quốc tế di chuyển thuận lợi dễ dàng trong các khu đô thị tại Adelaide.

Giao thông tại đây không đông đúc ồn ào như ở Melbourne hay Sydney và có hẳn tuyến đường riêng dành cho người đi xe đạp. Đây là điều khá lý thú với sinh viên Quốc tế khi đến đây du học và sử dụng xe đạp làm phương tiện di chuyển.

Tóm lại, Adelaide là một thành phố đáng sống, hội tụ đầy đủ các yếu tố của 1 thành phố học thuật đáng mơ ước của sinh viên quốc tế với sinh hoạt phí khá rẻ. Chắc chắn rằng Adelaide sẽ là một môi trường lý tưởng giúp sinh viên thành công trong tương lai.

Mọi thông tin chi tiết về du học Úc, vui lòng liên hệ:

Du học Tương Lai Xanh Việt Nam

Tầng 5 – tòa nhà EG – số 18 Trần Hưng Đạo – Hải Phòng.

Điện thoại: 0225 3737 255            Hotline: 0982 205 616

Fanpage: https://www.facebook.com/TuvanduhocHaiPhong/

Website: http://greenfuturevietnam.com/

 

Chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm

Back to top